10 อันดับอาหารทำลายสุขภาพ
อันดับ 1 แฮมเบอเกอร์ ทำให้ปวดศีรษะ และเกิดอาการแพ้ MSG เป็นสารเคมีช่วยทำให้สัตว์อ้วน
อันดับ 2 ฮอทด็อก จากเนื้อส่วนที่แย่ที่สุดจากโรงฆ่าสัตว์ ที่ขายเป็นส่วนของมันไม่ได้ จะกองอยู่ที่พื้น และนำมาบด
อันดับ 3 เฟรนซ์ฟราย เป็นอาหารที่มี"ความเป็นพิษสูง" จะทอดกันที่มีอุณหภูมิสูง จะทำให้มีสาร อะคริลิไมด์ (Acrylimides) แพร่ออกมา เป็นสารโรคมะเร็ง
อันดับ 4 คุกกี้ ที่เด่นชัดมากก็คือ ส่านของน้ำตาลอยู่สูง 23 กรัม ทำให้ผิวหนังเหยี่วย่นและเกิดริ้วรอยไดัเร็วขึ้น
อันดับที่ 5 พิชช่า ในเชิงการค้าจะประกอบไปด้วยอาหารที่มาจากการตัดแต่งพันธุกรรม 5 ชนิด
- เนยแท้ 10% เท่านั้น
- แป้ง ที่ผ่านการปรุงแต่งให้ขาวทีได้ทำการฟอกสี ทำให้วิตามินและเกลือแร่ออกไป แต่ได้เติมเกลือแร่สังเคราะห์เข้าไปใหม่
- ซอสมะเขือเทศทำด้วยสารที่คล้ายมะเขือเทศ สารกันบูด ที่อาจมีพิษเมื่อเกิดการสะสม
- แป้งสาลี ที่นำมาใช้ เป็นแป้งชนิดที่มีการตัดแต่งพันธุกรรม
- น้ำม้นฝ้าย ฝ้ายไมได้เป็นพืชพวกอาหาร ม้นอาจผ่านสเปร์ด้วยยาฆ่าแมลงที่ชาวไร่ใช้
อันดับ 6 น้ำอัดลม สารตัวสำคัญ ในน้ำอัดลม ก็คือ กรดกำมะถัน (Phosphoric acid) มีความเป็นกรดสูงมาก ที่จะละลายตะปูได้ภายใน 4 วัน
อันดับที่ 7 ชิ้นไก่เนื้อนุ่มไม่มีกระดูก ทำมาจากชิ้นส่วนของไก่ที่ไม่ใช้แล้ว จะให้พลังงาน 340 แคลอรี่ 50% เป็นไขมัน มีแป้งขนมปังผสมอยู่มาก มีการเติมสารปรุงรส ทำให้ปวดศีรษะ
อันดับที่ 8 ไอสครีม มีไขมันอยู่สูงมาก มีไขมันเกินกว่า 50% ที่แนะนำให้บริโภค และมีคาร์โบไฮเดรต อยู่มากเกือบ 40% แนะนำให้บริโภค
อันดับที่ 9 โดนัท โดยเฉลี่ย จะให้ พลังงาน ประมาณ 300 แคลอลี่ 1 ชิ้นมีแป้งคาร์โบไฮเดรต มากเดินกว่า 50% ที่แนะนำให้บริโภค
อันดับที่ 10 โปเตโต้ชิพ อาหารขบเคี้ยว จะทอดกันที่อุณหภูมิสูง ทำให้มีสารอะคริลิไมท์ (Acrylimides) ที่เป็นสารก่อมะเร็ง และทำลายประสาทo