ร่างกายของเรา
ผิวหนัง, ขน, เล็บ เปรียบเหมือน กำแพง ด่านตรวจ
สมอง เปรียบเหมือน คอมพิวเตอร์
ตา เปรียบเหมือน กล้อง V.D.O. วงจรปิด รปภ.
ลิ้น เปรียบเหมือน ผู้ตรวจสอบคุณภาพ
หัวใจ เปรียบเหมือน เครื่องปั้มน้ำ
ปอด เปรียบเหมือน แอร์ ( ก๊าช )
ไต ตับ เปรียบเหมือน เครื่องกำจัดของเสีย ถังขยะ
กระเพาะอาหาร,ลำไส้ เปรียบเหมือน ห้องครัว
ในร่างกายจะประกอบด้วยหน่วยของสิ่งมีชีวิตที่เล็กที่สุดคือเซลล์ (cell)
เซลล์ที่มีขนาดเล็กที่สุดคือสเปิร์ม (sperm) และใหญ่ที่สุดคือไข่ (egg)
cell หลาย ๆ cell รวมกันกลายเป็น เนื้อเยื่อ (tissue)
เนื้อเยื่อ (tissue) หลาย ๆ เนื้อเยื่อ (tissue) รวมกันกลายเป็น ระบบ (system)
ระบบ (system) หลาย ๆ ระบบ (system) รวมกันกลายเป็น ส่วนประกอบของร่างกาย ส่วนประกอบของร่างกาย (parts of body) รวมกันกลายเป็น ร่างกาย (body)
เซลล์ที่เป็นองค์ประกอบของร่างกาย
1. เซลล์ร่างกาย (body cell) ลักษณะแบนบาง มีนิวเคลียสอยู่ตรงกลางพบตามร่างกาย
2. เซลล์เยื่อบุ (epidermis) ลักษณะแบนบาง มีนิวเคลียสตรงกลางนูนเหมือนไข่ดาว พบตามเยื่อบุที่มีผนังบางมีเมือก (mucus) หล่อเลี้ยง เช่น ริมฝีปาก กระพุ้งแก้ม ดวงตา อวัยวะเพศภายใน
3. เซลล์กล้ามเนื้อ (muscle cell) มี 3 ชนิด
เซลล์กล้ามเนื้อลาย (reticular muscle) พบตาม แขน ขา
เซลล์กล้ามเนื้อเรียบ (smooth muscle) พบตาม อวัยวะภายใน เช่น ทางเดินอาหาร
เซลล์กล้ามเนื้อหัวใจ (cardiac cell) พบที่หัวใจ
4. เซลล์เม็ดเลือดแดง (Red Blood Cell ; RBC)
5. เซลล์เม็ดเลือดขาว (White Blood Cell ; WBC)
6. เซลล์ประสาท
7. เซลล์กระดูก
8. เซลล์สมอง
9. เซลล์สืบพันธุ์
--------------------------------------------------------------
Chlorophylle ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คลอโรฟิลล์ชนิดน้ำ บ้านสมุนไพร 473 ml.
คุณสมบัติ
ขับล้างสารพิษ และสิ่งสกปรก สารเคมีตกค้างออกจากร่างกาย รักษาสมดุลเม็ดเลือดแดง และปริมาณ
ออกซิเจนในเม็ดเลือดแดงบำรุงเนื้อเยื่อของอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกายให้ดีขึ้น ป้องกันการเจริญเติบโตของเซลล์
มะเร็ง ลดปัญหาเลือดจาง ลดความดันโลหิต ลดปัญหาเส้นเลือดหัวใจตีบ ปรับ เพิ่มประสิทธิภาพเม็ดเลือดแดง และ
เซลล์เม็ดเลือดแดงทำให้ระบบเลือดไหลเวียนดีขึ้น จากประสบการณ์ของผู้ใช้-ผู้บริโภคจากทั่วโลก ได้ข้อสรุปที่น่าสนใจของคลอโรฟิลล์ chlorophyll
--------------------------------------------------------------
1.ระบบย่อยอาหาร
2. ระบบสืบพันธุ์
3. ระบบหัวใจการหมุนเวียนของเลือด
4. ระบบหายใจ
5. ระบบการขับถ่ายหรือการกำจัดของเสีย
6. ระบบประสาท
7. ระบบกล้ามเนื้อ
8. ระบบกระดูก
9. ระบบภูมิคุ้มกัน
ส่วนระบบอื่นๆที่จะได้ศึกษาต่อไป ได้แก่ ระบบฮอร์โมน ฯลฯ
ระบบย่อยอาหาร (Digestion)
ระบบย่อยอาหารทำหน้าที่ เปลี่ยนอาหารมีโมเลกุลขนาดใหญ่ ให้เป็นสารอาหารที่มีโมเลกุลขนาดเล็กซึ่งร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ในการสร้างพลังงาน สร้างความเจริญขั้นตอนต่างๆ ที่จะเปลี่ยนจากอาหารให้เป็นสารอาหารก่อนที่จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดบริเวณผนังของลำไส้เล็ก การย่อยอาหารประกอบด้วยอวัยวะที่เกี่ยวข้อง น้ำย่อย และ ตัวเร่งปฏิกิริยา
อวัยวะที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย อวัยวะที่เกี่ยวข้องโดยตรง และโดยอ้อม
อวัยวะที่เกี่ยวข้องโดยตรง ประกอบด้วย
ปากและฟัน (mouth and teeth) ประกอบด้วย
- ริมฝีปาก พบชนิดสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนม ประกอบด้วยเซลล์เยื่อบุ ติดต่อกับผนังเยื่อบุข้างแก้ม
- ช่องแก้ม ประกอบด้วยเซลล์ เยื่อบุเป็นบริเวณที่ผลิตน้ำเมือกและเป็นทางเปิดออกของต่อมน้ำลาย
- ช่องปาก ประกอบด้วยเพดานปาก ลิ้นไก่ บริเวณใต้ลิ้น
- ต่อมน้ำลาย (salivary gland) อยู่รอบ ๆ ปาก มี 3 คู่
ต่อมน้ำลาย ใต้ขากรรไกร (submandibular gland) มีลักษณะคล้ายรูปไข่ เปิดสู่เพดานล่างของปากทางด้นข้างของฟันตัดด้านล่าง ประกอบด้วยเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างน้ำลายชนิดใส และชนิดข้นเล็กน้อย
ต่อมน้ำลายใต้ลิ้น (sublingual gland) อยู่ตรงกลางระหว่างขากรรไกรล่างบริเวณใต้ลิ้นประกอบด้วยเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างน้ำลายชนิดข้น (mucous)
ส่วนประกอบและคุณสมบัติของน้ำลาย
1. มีค่า pH ระหว่าง 6.2-7.4 ประสิทธิภาพของน้ำลายสูงสุดที่ pH = 6.8 (กรดอ่อน ๆ)
2. มีน้ำเป็นองค์ประกอบ 97-99 %
3. เป็นสารที่มีสภาพหนืด ประกอบด้วย ฟอสฟอรัส และแคลเซียมในปริมาณสูง
4. ประกอบด้วยน้ำย่อย (enzyme) ที่ทำหน้าที่ย่อยแป้ง คือ เอนไซม์ไทยาลินหรือเอนไซม์อะไมเลส(ptyalin or amylase)
5. มีสารเมือก (mucus) ช่อยในการหล่อลื่น
หน้าที่ของน้ำลาย
1. ช่วยกลืนอาหารได้ง่ายขึ้น
2. ควบคุมปริมาณน้ำในร่างกาย
3. ทำหน้าที่ย่อยอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรท
4. ทำหน้าที่ทำลายอาหาร ให้ต่อมรับรส (tast bud) รับรสอาหารได้ช่วยทำความสะอาดปากและฟัน
5. ช่วยให้เกิดการเคลื่อนไหวของลิ้นขณะพูด
6. ขับสารบางชนิดออกมา (excretory) ได้แก่ ยูเรีย น้ำตาล ละสารพิษต่าง ๆ เช่น ปรอท (Hg) ตะกั่ว (Pb)
--------------------------------------------------------------
LinhZhiMin หลินจือหมิน [60 แคปซูล] บำรุงร่างกาย สกัดจากเห็ดหลินจือแดงเข้มข้น
ช่วยเพิ่มพลังชีวิต กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ต้านมะเร็ง ควบคุมความดันโลหิต ภูมิแพ้ ลดน้ำตาลในเลือด บำรุงตับและไต ช่วยให้นอนหลับง่าย รักษาโรคแน่นหน้าอก บำรุงหัวใจ เหมาะสำหรับวัยทำงาน และผู้สูงอายุ หากรับประทานเป็นประจำจะทำให้มีสุขภาพแข็งแรง มีอายุวัฒนะ” และในบรรดาเห็ดหลินจือทุกสายพันธุ์ที่มีคุณสมบัติทางยา เห็ดหลินจือแดงจัดได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ถูกพิสูจน์แล้วว่ามีสรรพคุณดีที่สุดด้านการบำรุงร่างกาย และได้มีการนำไปใช้ทั่วโลก
ราคาพิเศษ 750 บาท จากราคาเต็ม 1,890 บาท สั่งซื้อ!!! |
ผลลัพธ์หลังการใช้
• ช่วยปรับสมดุลความดันโลหิต
• ลดน้ำตาลในเลือด
• ลดความเสี่ยงเส้นเลือดอุดตัน และไขมันในเลือดสูง
• บำรุงตับและไต
• ช่วยให้นอนหลับง่าย
• ป้องกันอาการแพ้ เช่น โรค หืด หอบ หลอดลมอักเสบ
• ปรับสมดุลการทำงานของฮอร์โมนต่างๆ
• เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
• ลดการเสื่อมสลายของเซลล์ เนื้อเยื่อ ช่วยชะลอวัย
• ช่วยปรับสมดุลความดันโลหิต
• ลดน้ำตาลในเลือด
• ลดความเสี่ยงเส้นเลือดอุดตัน และไขมันในเลือดสูง
• บำรุงตับและไต
• ช่วยให้นอนหลับง่าย
• ป้องกันอาการแพ้ เช่น โรค หืด หอบ หลอดลมอักเสบ
• ปรับสมดุลการทำงานของฮอร์โมนต่างๆ
• เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
• ลดการเสื่อมสลายของเซลล์ เนื้อเยื่อ ช่วยชะลอวัย
ขนาดบรรจุ : 60 ซอฟท์แคปซูล
บรรจุในรูปแบบของเหลว ซึ่งสามารถดูดซึมเข้าสูร่างกายได้ดีกว่าแบบผง
ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลี รัฐบาลเกาหลีรับประกัน
ขนาดรับประทาน: ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง
เลขที่อย. 10-3-25952-1-0001
บรรจุในรูปแบบของเหลว ซึ่งสามารถดูดซึมเข้าสูร่างกายได้ดีกว่าแบบผง
ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลี รัฐบาลเกาหลีรับประกัน
ขนาดรับประทาน: ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง
เลขที่อย. 10-3-25952-1-0001
--------------------------------------------------------------
ลิ้น (tongue) ประกอบด้วยกล้ามเนื้อเรียบ ผนังของลิ้นเป็นตุ่มนูนขึ้นมาซึ่งประกอบด้วยเซลล์ประสาทมากมาย ลิ้นช่วยในการคลุกเคล้าอาหารและให้น้ำลายคลุกเคล้าอาหารได้ทั่วถึง และช่วยในการกลืน นอกจากนี้ยังช่วยในการให้เกิดเสียงและช่วยรับรสอีกด้วย
ตำแหน่งของลิ้นที่ช่วยในการรับรส ปลายลิ้น รับรส หวาน ขอบลิ้นส่วนหน้า รับรส เค็ม ขอบลิ้นส่วนล่าง รับรส เปรี้ยว โคนลิ้น รับรส ขม
ฟัน ประกอบด้วย
- ตัวฟัน เป็นส่วนที่โผล่ออกจากขากรรไกร เมื่อนำมาผ่าตามแนวยาวจะเห็น ส่วนประกอบดังนี้
-- ชั้นเคลือบฟัน(enamel) ประกอบด้วย แคลเซียมฟลูออไรด์ (CaF2 ) มีสีขาวเนื้อแน่นเป็นส่วนที่แข็งที่สุดในร่างกาย ทำหน้าที่ปกป้องเนื้อฟันไว้สำหรับบดเคี้ยวอาหาร
-- ชั้นเนื้อฟัน (dentine) อยู่ในชั้นใต้ชั้นเคลือบฟัน ในส่วนนี้ประกอบด้วย cell ที่มีชีวิตทำหน้าที่สร้างเนื้อฟันได้
-- ชั้นโพรงประสาทฟัน (neck) เนื้อคอฟัน ส่วนนี้ประกอบด้วย cell ประสาท และหลอดเลือดโยผ่านมาทางคลองรากฟัน
- รากฟัน (root) เป็นส่วนที่ติดกับขากรรไกร หุ้มด้วยเหงือก
1. กัดสารเคลือบฟัน ทำให้เกิดร่อง
2. กรดจะเจาะเข้าไปถึงชั้นเนื้อฟันและโพรงประสาทฟัน ทำให้ปวด
3. เมื่อลามถึงรากฟัน ฟันจะหลุดออก
* จุลินทรีย์ใช้น้ำตาลสร้างเมือกเหนียวให้ติดกับตัวฟันเรียกว่า พลัค (plaque)
ชนิดของฟัน
1. ฟันน้ำนม (Temporary teeth) มีทั้งหมด 20 ซี่ บน 10 ล่าง 10 ฟันน้ำนมจะงอกตั้งแต่ 6 เดือน - 12 ปี ฟันน้ำนมจะเริ่มหลุดตั้งแต่อายุประมาณ 2 ปีครึ่ง ถึง 12 ปี
2. ฟันแท้ (Permanent teeth) มีทั้งหมด 28-32 ซี่ แล้วแต่ฟันกรามหลังจะงอกครบหรือไม่ อยู่ขากรรไกรบน 16 ซี่ และ ขากรรไกร 16 ซี่
รูปร่างและหน้าที่ของฟัน
1. ฟันตัด (Incisor; I) อยู่ส่วนหน้ามีรูปร่างบางคล้ายลิ่มมีจำนวนทั้งหมด 8 ซี่
2. ฟันเขี้ยว (Canine;C) ทำหน้าที่ฉีกกัดอาหาร และรักษามุมปาก มีจำนวน 4 ซี่
3. ฟันเคี้ยวหรือ กรามหน้า (Prermolar;P) มีจำนวนทั้งหมด 8 ซี่ ทำหน้าที่ในการบดเคี้ยวอาหาร
*ข้อ 1 และ 2 เรียกว่า ฟันหน้า ข้อ 3 และ 4 เรียกว่า ฟันหลัง
ข้อแตกต่างระหว่างฟันแท้กับฟันน้ำนม
1. ขนาด ฟันแท้มีรูปร่างขนาดใหญ่กว่า
2. สี ฟันน้ำนมขาว ฟันแท้สีนวลขึ้น
3. ส่วนของคอฟัน ฟันน้ำนมคอคอดมากสั้น ฟันแท้คอดน้อยยาว
4. รากฟัน ฟันน้ำนมห่าง ฟันแท้จะถี่
ฟันแท้ คือ I 4/4 C 2/2 P 4/4 M 6/6
--------------------------------------------------------------
ราคาพิเศษ 2,469 บาท สั่งซื้อ!!! |
เอนชัวร์อาหารสูตรครบถ้วน ที่ให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการ พร้อมวิตามิน แร่ธาตุ28ชนิด มีใยอาหาร ให้พลังงาน230กิโลแคลอรี่/230มล.เมื่อผสมตามสูตร กลิ่นวานิลลา น้ำหนักสุทธิ 5,100g (850g บรรจุ6กระป๋อง)
มีสารอาหารครบถ้วน มีโปรตีนที่ให้กรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย มีกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายทั้งโอเมก้า3และ6และมีโอเมก้า9มีวิตามินและแร่ธาตุ28ชนิด มีแคลเซียม มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง มีวิตามินดีช่วยดูดซึ่มแคลเซียมและฟอสฟอรัส มีเบต้าแคโรทีน มีวิตามินซี วิตามินอี และซิลีเนียม มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ประกอบด้วยใยอาหารละลายน้ำ2ชนิด คือ ฟรุคโตโอลิโกแซคคาร์ไรด์(FOS)และอินนูลิน(Inulin)ในสัดส่วน50%ต่อ50%สามารถใช้เป็นอาหารมื้อหลักหรือใช้เสริมร่วมกับอาหารมื้ออื่นๆ
เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยระยะพักฟื้น ผู้ที่รักษาตัวอยู่ใน รพ ผู้ที่ขาดสารอาหาร หรือรับประทานอาหารไม่ครบถ้วน มีความสมดุลในอัตราส่วนของพลังงานจากโปรตีน16%ต่อไขมัน29%ต่อคาร์โบไฮเดรต55%รสชาติดี ชงละลายง่ายทั้งในน้ำเย็นและน้ำอุ่น ปราศจากน้ำตาลแลคโตสและกลูเต็น
--------------------------------------------------------------
คอหอย (pharynx)
เป็นท่ออยู่ระหว่างด้านหลังของช่องปากและหลอดลม บริเวณนนี้เป็นจุดเชื่อมระหว่างหลอดลมกับหลอดอาหารโดยมีกลไกควบคุมการส่งอาหารหรืออากาศคนละเวลากัน นอกจากนี้ยังประกอบด้วยต่อน้ำเหลือง 3 คู่อยู่รอบ ๆ คอหอย มีหน้าที่ดักจับเชื้อโรค เรียกว่า “ต่อมทอนซิล” (tonsil)
หลอดอาหาร (oesophagus)
อยู่ต่อจากคอหอยอยู่ด้านหลังหลอดลม (trachea) ส่วนบนเป็นกล้ามเนื้อลายมีหูรูด ช่วยปิดเปิดหลอดอาหารระหว่างกลืนอาหารส่วนท้ายเป็นกล้ามเนื้อเรียบ ช่วยบีบส่งอาหารเป็นระยะ เรียกว่า เพอรีสตัลซีส (peristalsis) ช่วยให้อาหารเคลื่อนที่ได้สะดวก
กระเพาะอาหาร (stomach)
อยู่บริเวณด้านซ้ายของช่องท้องกว้างประมาณ 5 นิ้ว ยาว 10 นิ้ว แบ่งออกเป็น 3 ส่วน
-- คาร์ดิแอค (Cardiac) เป็นส่วนที่ต่อจากหลอดอาหาร
-- ส่วนฟันดัส (Fundus) เป็นส่วนมีขนาดใหญ่เรียกว่า “บอดี้” (body)
-- ไพโลรัส (Pylorus) เป็นส่วนท้ายของกระเพาะที่ต่อกับลำไส้เล็กตรง ทำหน้าที่ส่งอาหารสู่ลำไส้เล็กเป็นระยะ ๆ
ลำไส้เล็ก (Small Intestine)
ยาวประมาณ 10 m แบ่งออกเป็น 3 ตอนได้แก่
-- ดูโอดีนัม (Duodenum) ต่อจากกระเพาะอาหารยาวประมาณ 1 ฟุต ส่วนบนมีท่อเปิดจากตับอ่อนมีท่อส่งน้ำดีกับน้ำย่อยต่าง ๆ บริเวณส่วนนี้จะมีลักษณะเป็น รูปตัว U
-- เจจูนัม (Jejunum) ยาวประมาณ 8-9 ฟุต ย่อยและดูดซึมอาหารและสารอาหารมากที่สุด
-- อิเลียม (Ileum) ส่วนสุดท้ายต่อกับลำไส้ใหญ่เป็นมุมฉากบริเวณไส้ติ่งยาวประมาณ 2-3 ฟุต ทำหน้าที่ย่อยและดูดซึมอาหารมาสู่ร่างกายค่อนข้างน้อย
หมายเหตุ กระเพาะอาหารมีปริมาณ 50 cc แต่เมื่อได้รับอาหารจะยาวถึง 2000 cc หรือ 2 ลิตร ทำหน้าที่พักอาหารบริเวณเยื่อบุภายในจะมีต่อมผลิตน้ำย่อย (Grastric gland) ทำหน้าที่ผลิตน้ำย่อยและกรดเกลือ (HCl) ซึ่งทำให้อาหารโปรตีนมีอนุภาคเล็กลง
ที่ผนังด้านในของลำไส้เล็กประกอบด้วยตุ่มเล็ก ๆ มากมาย ประมาณ 20-40 อัน/mm2 (ตารางมิลลิเมตร) ตุ่มเหล่านี้เรียกว่า “วิลลัส” (Villus) ด้านในประกอบด้วยเส้นเลือดและเส้นน้ำเหลือง เลือดทำหน้าที่ในการดูดซึมอาหารและทำลายเชื้อโรค ตามลำดับ
ลำไส้ใหญ่ (Large Intestine)
ยาวประมาณ 1.5 เมตร เริ่มตั้งแต่ส่วนของอิเลียมจนถึงทวารหนัก แบ่งเป็น 4 ส่วน
-- ซีกัม (Cecum) ต่อจากอิเลียมยาวประมาณ 5-8 เซนติเมตร ตรงรอยต่อมีหูรูด บริเวณนี้มีไส้เล็ก ๆ เรียกว่า “ไส้ติ่ง” (Appendix) ส่วน
-- โคลอน (Colon) แบ่งเป็น 3 ตอน ตั้งฉากกันเป็นส่วนที่ยาวที่สุด
-- ส่วนของเร็กตัม (Rectum) หรือเรียกว่าไส้ตรง สิ้นสุดที่ทวารหนักยาวประมาณ 12-15 ซม. อยู่ด้านหลังกระเพาะปัสสาวะหรือมดลูก บริเวณนี้มีแนวโน้มให้เกิดโรคมะเร็งมากที่สุด
-- ช่องทวารหนัก (Anal Canal) ยาวประมาณ 2.5 - 3.5 ซม. ปลายสุดเปิดออกนอกร่างกายเรียกว่า “ทวารหนัก (Anus)” ประกอบด้วยหูรูด(sphincter) 2 แห่ง คือ ด้านนอกและด้านใน หูรูดด้านในอยู่นอกเหนืออำนาจควบคุมของจิตใจ หูรูดส่วนนอกอยู่ภายใต้อำนาจจิตใจ
หน้าที่ของลำไส้ใหญ่
1. สะสมกากอาหาร
2. ดูดซึมแร่ธาตุ น้ำ กลูโคส
3. มีจุลินทรีย์ช่วยในการย่อยกากอาหารโดยเฉพาะเซลลูโลส ให้มีสภาพเหลวหรืออ่อนนุ่ม
อวัยวะที่เกี่ยวข้องโดยอ้อม
ตับ (Liver)
เป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายมี 2 ซีก ซ้าย-ขวา มีสีน้ำตาลเนื้อแน่น หนักประมาณ 3.3 - 3.5 ปอนด์ ภายในประกอบด้วยก้อนเล็ก ๆ มากมายเรียกว่า “โลบุล (Lobul)” ระหว่างโลบุลมีช่องว่างเล็ก ๆ เป็นทางผ่านของเลือด เรียกว่า “ไซนูซอยด์ (Sinusiod)” นอกจากนี้ยังมีถุงน้ำดีอยู่ด้วย
หน้าที่ของตับ
1. สร้างน้ำดีจากเม็ดเลือกแดงที่หมดอายุคือ ประมาณ 120 วัน
2. สร้างเลือดในขณะที่ยังเป็นตัวอ่อนอยู่ (Fetus)
3. ทำลายเม็ดเลือดแดง
4. เปลี่ยนกลูโคสเป็นไกลโคเจน หรือสลายไกลโคเจนให้เป็นกลูโคสเมื่อร่างกายขาดแคลน
5. ทำลายพิษที่ร่างกายรับเข้ามาหรือสร้างขึ้น เช่น แอลกอฮอล์ โลหะหนัก อะฟลาทอกซิล
6. สร้างน้ำเหลืองประกอบด้วยเม็ดเลือดขาว ภูมิคุ้มกัน
------------------------------------------------------------------------
ราคาพิเศษ 710 บาท จากราคาเต็ม 1900 บาท สั่งซื้อ!!! |
Aiyara Aimmura ไอยรา เอมมูร่า (60 แคปซูล) สารสกัดงาดําและธัญพืช
บรรจุ 60 แคปซูล/กระปุก
เลขที่จดแจ้ง อย.12-1-05150-1-0105
งาดำ พืชเมล็ดเล็ก ๆ แต่มีคุณประโยชน์มหาศาล จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งพืชน้ำมัน ราชันแห่งธัญพืช” โดยสารสำคัญในงาดำมีชื่อว่า “เซซามิน”
IMMURA Sesameal Cap มีส่วนประกอบสำคัญ 3 ชนิดได้แก่ :
“เซซามิน” ในงาดำมีคุณประโยชน์ คือ
- เพิ่มมวลกระดูก รักษาข้อเสื่อมและกระดูกพรุน
- ช่วยในการเผาผลาญ สลายไขมัน ลดความอ้วนเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
- ลดการดูดซึมและการสังเคราะห์คอเลสเตอรอล
- ทำให้ระดับไขมันอยู่ในสัดส่วนพอดี ลดเบาหวาน ความดัน
- ช่วยในการทำงานของวิตามินอี
- ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์ในระบบประสาท ไมเกรน อัลไซเมอร์
- ลดปฏิกิริยาความเครียด ปวดเกร็งกล้ามเนื้อ
- ต้านอนุมูลอิสระ ต้านมะเร็ง เอดส์
- ต้านการอักเสบซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ 2011/031237 A1
วิธีรับประทาน : รับประทานก่อนอาหารวันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 2 แคปซูล